Hiển thị một kết quả duy nhất

Tranh Gỗ Đồng Quê

Tranh gỗ đồng quê là một hình ảnh thu nhỏ một cách đầy đủ, chân thực về cảnh đồng quê của người Việt. Bức tranh đồng quê này thường chứa một giá trị tâm hồn to lớn, mỗi khi người xem nhìn vào có cảm giác yên bình, gợi nhớ ký ức thời tuổi thơ. Vì vậy, tranh gỗ đồng quê rất thu hút ánh hình và cũng đầy vẻ nghệ thuật. Hợp với ai yêu thích sự giản dị, mộc mạc.

Vì sao tranh gỗ Đồng Quê hay được lựa chọn?

Hầu hết, hình ảnh đồng quê (bao gồm cảnh thiên nhiên, cây cối, con người) thường được những nghệ nhân, họa sĩ tái hiện qua nhiều cách khác nhau như vẽ, khảm tranh, thêu… Và bên cạnh đó thì cảnh miền quê Việt Nam còn được điêu khắc trên gỗ cực kỳ đẹp mắt, người mua hay lựa chọn bức tranh này bởi các ưu điểm:

  • Sự quý phái và toát lên vẻ sang trọng.
  • Được điêu khắc tỉ mỉ trên gỗ từ người thợ kinh nghiệm và kỹ thuật tay nghề cao.
  • Có độ bền về thời gian là rất lâu.
  • Không bị mốt mọt hoặc lo co nứt.
  • Màu sắc của gỗ đẹp tự nhiên nên tránh được việc phai màu.
  • Thể hiện độ sang chảnh, chất chơi.
  • Tính phong thủy của giúp cân đối, hài hòa âm dương, tốt hơn với việc sử dụng vật bằng kim loại, thiết bị điện tử trong ngôi nhà.

Ý nghĩa

Cảnh đồng quê chính là nơi bắt nguồn của biết bao thế hệ con người Việt ngay từ thời cổ xưa. Bất cứ ai cũng đều mang một gốc rễ, quê hương của riêng mình. Và khi nhắc tới sẽ luôn làm gợi nhớ da diết khôn nguôi, đặc biệt đối với những người con làm ăn sinh sống xa gia đình, xa quê hương đất nước.

Phong cảnh đồng quê là hình ảnh nơi nông thôn, tái hiện lại đầy đủ khung cảnh: ngư (đánh bắt cá) – tiều (đốn củi) – canh (ruộng đồng) – mục (thầy đồ dạy học). Thêm vào đó là chi tiết cây đa, bến nước, sân đình làm tạo nên sự thiêng liêng, bình dị, mộc mạc và gần gũi. Không làm người nhìn tưởng tượng ra cuộc sống nghèo khó mà trái lại là nét vui vẻ và cảnh sung túc.

Vì vậy đồng quê luôn luôn có 1 vị trí quan trọng, đặc biệt trong tâm thức và ăn sâu vào máu thịt của người con đất Việt.

Cách treo hợp phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa về tâm thức thì tranh gỗ đồng quê còn là bức tranh mang đầy tính nghệ thuật và phong thủy cho gia đình. Việc chạm khắc từng hình ảnh, từng chi tiết đều ẩn chứa một biểu tượng khác nhau. Do đó, khi mua tranh gỗ đồng quê về treo trong phòng cần hết sức lưu ý về tính phong thủy.

Theo phong thủy, thì có đến 8 phương vị trong một phòng. Các phương này sẽ có những đặc điểm cũng như làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình. Trước khi thực hiện treo tranh cho hợp phong thủy thì gia chủ nên xem qua số mạng, tuổi của bản thân mình hợp với phương nào.

Sau đây là một số chú ý về cách treo tranh gỗ đồng quê bạn có thể áp dụng:

  • Hướng Đông Nam không tốt cho việc phát tài lộc.
  • Không nên đặt tranh quá cao hoặc quá thấp.
  • Gia chủ có thể sử dụng đèn nhỏ chiếu sáng bên trên tranh để làm bức tranh đồng quê trở nên đẹp và lung linh hơn.
7.500.000